Tin tức tổng hợp

10 lợi ích sức khỏe hàng đầu khi ngồi ghế massage

Mát xa từ lâu đã được sử dụng như một cách để giảm đau và thúc đẩy quá trình chữa bệnh, nhưng lợi ích của việc xoa bóp còn bao quát hơn thế này. Nhiều người trong chúng ta chuyển sang xoa bóp cho các cơ bị đau hoặc cứng, để phục hồi sau chấn thương hoặc như một liệu pháp thư giãn. Tuy nhiên, mát xa có lợi vì nhiều lý do khác và nên tạo thành một phần của thói quen chăm sóc bản thân. Nghiên cứu tiếp tục cho thấy nhiều lợi ích của việc mát xa, từ việc tăng lượng bạch cầu, cải thiện tuần hoàn đến giảm căng thẳng.

Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về 10 lợi ích hàng đầu của mát xa, cùng với các khuyến nghị của chúng tôi về cách kết hợp mát xa thường xuyên vào chế độ chăm sóc sức khỏe của bạn.

10 lợi ích hàng đầu của massage

  •     Giảm đau

Giảm đau là lợi ích rõ ràng của mát-xa, vì mát-xa kích hoạt giải phóng endorphin, là chất hóa học trong não giúp giảm đau một cách tự nhiên. Đau lưng mãn tính, đau và cứng cơ, cũng như các tình trạng đau khác đều có thể được xoa dịu bằng cách xoa bóp.

  •     Giảm trầm cảm và lo lắng

Mát-xa sẽ làm tăng mức độ serotonin trong não, giúp giải quyết các vấn đề trầm cảm và lo lắng.

  •     Cải thiện giấc ngủ

Mát-xa giúp thư giãn bằng cách giảm căng thẳng và lo lắng, đồng thời tăng mức serotonin. Điều này sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

  •     Giảm căng thẳng

Căng thẳng ảnh hưởng đến tất cả chúng ta theo nhiều cách khác nhau, nhưng mát-xa thư giãn có thể là một cách để chống lại ảnh hưởng của nó. Tăng serotonin, giảm căng thẳng và giảm nhịp tim là tất cả những cách để giảm căng thẳng và thúc đẩy cảm giác khỏe mạnh hơn.

  •     Cải thiện hệ thống miễn dịch

Hệ thống bạch huyết được kích thích bằng cách xoa bóp, tăng số lượng tế bào bạch cầu và loại bỏ chất thải và độc tố tích tụ. Điều này giúp cải thiện chức năng của hệ thống miễn dịch.

  •     Cải thiện lưu thông

Tăng tuần hoàn từ các động tác massage giúp mang máu giàu oxy và chất dinh dưỡng đến các cơ quan và tứ chi của bạn, cải thiện sức sống và năng lượng.

  •     Cải thiện hiệu suất tập thể dục

Các vận động viên hàng đầu hiểu rằng mát-xa đóng vai trò quan trọng trong việc giúp họ duy trì trạng thái đỉnh cao. Mát-xa không chỉ giúp giảm độ cứng cơ sau khi tập luyện mà còn có thể giúp ngăn ngừa chấn thương, giảm sưng và nâng cao hiệu suất.

  •     Phục hồi và phục hồi chấn thương

Mát-xa có thể là một biện pháp bổ sung hiệu quả cho chương trình phục hồi chức năng, vì nó khuyến khích máu lưu thông nhiều hơn đến các khu vực bị thương, do đó mang lại oxy và chất dinh dưỡng bổ sung cho các mô và cơ bị ảnh hưởng, thúc đẩy quá trình chữa lành.

  •     Cải thiện sức khỏe tim mạch

Mát-xa thường xuyên có thể giúp giảm huyết áp tâm trương và huyết áp tâm thu, giúp giảm căng thẳng cho tim và góp phần duy trì huyết áp khỏe mạnh. Các cơ bị co thắt giải phóng trong quá trình xoa bóp, để máu tĩnh mạch được đẩy về tim và giảm tải cho tim của bạn.

  •     Giảm các triệu chứng của các vấn đề sức khỏe

Các triệu chứng đau đớn của các vấn đề sức khỏe như đau đầu, đau cơ xơ hóa và viêm xương khớp – trong số những bệnh khác – có thể được xoa dịu bằng cách mát-xa thường xuyên. Mát xa thậm chí còn được chứng minh là có tác dụng giảm chứng mất trí nhớ, cải thiện sự cân bằng ở người lớn tuổi và giảm buồn nôn liên quan đến hóa trị liệu.

author-avatar

Giới thiệu Lan Hương

Là đại điện chăm sóc khách hàng của Đình Vũ: đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, xuất nhập khẩu thiết bị chăm sóc sức khỏe, dụng cụ thể dục thể thao tại nhà và cho phòng tập gym.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *