Tin tức tổng hợp

30 phút tập luyện hiệu quả với xe đạp tập thể dục

30 phut tap luyen hieu qua voi xe dap tap the duc 2 - 30 phút tập luyện hiệu quả với xe đạp tập thể dục

Bạn sẽ làm gì với 30 phút tập luyện hiệu quả với xe đạp tập?

Trong khi nhiều người có thể bỏ qua bài tập với xe đạp tập thể dục, thế nhưng đấy cũng là dòng máy tập có thể hỗ trợ bạn đốt cháy được nhiều calo và thể dục cho đôi chân chắc khỏe của bạn. Khi làm việc với một xe đạp tập thể dục tại nhà, bạn được cung cấp một số các tính năng điều khiển máy tập như kháng lực theo các cấp độ khác nhau. Bằng cách này bạn sẽ có nhiều dạng bài tập thể dục theo những hướng tập luyện khác nhau và cùng chung mục đích đốt cháy nhiều calo hơn nữa.

30 phut tap luyen hieu qua voi xe dap tap the duc 2 - 30 phút tập luyện hiệu quả với xe đạp tập thể dục

Tập luyện đạp xe hàng ngày để có sức khỏe tốt nhất, body săn chắc.

30 phút tập luyện hiệu quả với xe đạp tập như thế nào?

Với dòng máy chạy bộ bạn có chạy nước rút, thì với xe đạp tập thể dục điều chỉnh mức kháng lực bạn cũng có thể đạp xe nước rút. Đồng thời đảm bảo cho người tập luyện có thể điều chỉnh được khoảng thời gian tập luyện theo các vận tốc và kháng lực khác nhau. Khi bạn đẩy nhanh tốc độ và tăng thêm cả kháng lực thì cơ bắp cốt lõi và các cơ quan khác cũng được vận động tối đa. Hệ tim mạch và phổi được thách thức ở một mức độ khác. Khi tập luyện với xe đạp thể dục trong nhà các khoảng đạp xe theo kháng lực khác nhau cũng tránh được sự nhàm chán trong tập luyện. Cùng tham khảo 30 phút tập luyện với xe đạp tập thể dục này nhé:

Ghi chú: RPE là chỉ số gắng sức:

  • RPE = 0-1: Không gắng sức, bạn mặc cho máy chạy hoạt động đều đều ở một tốc độ
  • RPE = 2-3: Gắng sức nhẹ, có thời gian bạn khởi động, hạ nhiệt cơ thể ở đầu và cuối bài tập nhưng duy trì ở 1 tốc độ mãi
  • RPE = 4-5: Gắng sức trung bình. Bạn đang thở nhanh hơn một chút. Trái tim của bạn được bơm nhanh hơn một chút. Bạn đang cảm thấy một chút nóng hơn.
  • RPE = 6-7: Gắng sức vừa phải. Bạn đang thở khá khó khăn hiện nay, có lẽ bạn đang đổ mồ hôi. Bạn có thể nói chuyện, nhưng nó nhận được khó khăn hơn.
  • RPE = 8-9: Gắng sức khó khăn. Bạn đang thở thực sự khó khăn và bạn chỉ có thể nói một vài từ cùng một lúc. Bạn đang tự hỏi bao lâu bạn có thể tiếp tục như thế này.
  • RPE = 10: Gắng sức khó khăn nhất. Bạn không thể giữ tốc độ này trong hơn một phút. Nói là không thể. Đây là giới hạn của bạn.
30 phut tap luyen hieu qua voi xe dap tap the duc - 30 phút tập luyện hiệu quả với xe đạp tập thể dục

RPE phụ thuộc vào kháng lực mà bạn điều chỉnh trong khi tập, có lẽ bạn cần: Cấp độ kháng lực chủ yếu của xe đạp tập thể dục để tham khảo.

Với kế hoạch 30 phút tập luyện cùng xe đạp tập thể dục này bạn có thể mở rộng hoặc thay đổi bất cứ thông số nào để cho phù hợp với khả năng tập luyện của bạn. Có thể hạ thấp hoặc nâng cao cường độ tập luyện với xe đạp tập thể dục, đây hoàn toàn chỉ là bài tập luyện cơ sở mà các bạn có thể tham khảo.

Trong giai đoạn tập luyện nước rút, bạn nên lắng nghe cơ thể mình, nếu như không thể không cần quá ép buộc và phải gây áp lực cho bản thân để tập luyện với một cường độ như trong bài này. Xe đạp tập là một dụng cụ tập luyện với nhiều model và tính chất thiết kế khác nhau, bất kể ai mong muốn tập luyện đều được. Vì vậy lựa chọn xe đạp tập thể dục bạn cần lựa chọn thích hợp nhất.

Bạn có thể tham khảo bài viết Xác định chiều dài sải chân của xe đạp tập thể dục rất cần thiết trong bài thể dục đạp xe của bạn.

(Tài liệu dịch tham khảo từ báo điện tử chuyên thể dục nước ngoài)

author-avatar

Giới thiệu Lan Hương

Là đại điện chăm sóc khách hàng của Đình Vũ: đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, xuất nhập khẩu thiết bị chăm sóc sức khỏe, dụng cụ thể dục thể thao tại nhà và cho phòng tập gym.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.