Tin tức chạy bộ

Chú ý: Có nên chạy bộ khi có kinh nguyệt?

chu y co nen chay bo khi co kinh nguyet 2 - Chú ý: Có nên chạy bộ khi có kinh nguyệt?

Chị em phụ nữ có nên chạy bộ khi có kinh nguyệt hay không?

Có thể nói thể dục chạy bộ là biện pháp thể dục hiệu quả cho tất cả mọi người. Với những chị em không phải lúc nào cũng có thể duy trì được lịch tập luyện đều đặn, cho dù là có máy chạy bộ tại nhà đi chăng nữa thì kế hoạch vẫn bị ảnh hưởng. Nguyên nhân là đến kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài từ 3-7 ngày làm ảnh hưởng đến quá trình thể dục của bạn. Vậy có nên chạy bộ khi có kinh nguyệt hay không? Cho dù chiếc máy tập chạy của bạn có thể được trang bị giảm xóc và êm ái khi chạy bộ?

chu y co nen chay bo khi co kinh nguyet - Chú ý: Có nên chạy bộ khi có kinh nguyệt?

Có nên tập chạy khi có kinh nguyệt?

Để trả lời được câu hỏi này bạn cần phải nắm bắt được sử ảnh hưởng của kỳ kinh nguyệt đến cơ thể để có quyết định đúng đắn tập chạy bộ hay không trong những ngày đèn đỏ này nhé. Và bạn sẽ biết được nhiều thông tin hữu ích hơn tại Cẩm nang chạy bộ đúng cách.

Tâm sinh lý chị em phụ nữ khi có kinh nguyệt

Trong thời kỳ “bạn tốt” đến thăm, cơ thể chị em khá nhạy cảm và rất dễ bị đau nhức và mệt mỏi, có người thì đau lưng, người tức bụng, có người lại nóng trong và mọc nhiều mụn trên mặt. Tâm sinh lý có thể bị ảnh hưởng bởi các triệu chứng này, cơ thể bị thiếu hụt estrogen nghiêm trọng vì vậy mà chỉ cần một hoạt động nhẹ nhàng cũng có thể làm cơ thể bạn thấy đau nhức và mệt mỏi.

Tuy nhiên thì đó cũng chỉ là ngày đầu của chu kỳ, đến những ngày sau thì progesterone sẽ được bổ sung và tăng đến đỉnh điểm. Điều này cũng làm cho cơ thể chị em bị tích nước và thân nhiệt tiếp tục tăng cao gây hiện tượng nóng trong và tâm lý cáu bẳn. Tuy nhiên theo Ths. BS Thanh Hà cho biết: “Trong thời kỳ này chị em tập luyện thể dục thể thao có thể không nên bỏ tập, tuy nhiên hãy giảm cường độ tập luyện xuống.”  

Luyện thể dục của mình thì với chiếc máy chạy bộ điện của mình hãy thực hiện bài tập thể dục đi bộ nhẹ nhàng. Đi bộ cũng là một biện pháp hoạt động nhẹ nhàng thư giãn gân cốt và quan trọng hơn là duy trì hoạt động cơ bắp hàng ngày hiệu quả. Với máy chạy bộ bằng điện thì bạn điều chỉnh tốc độ và cứ thế đi bộ trong 10-15 phút.

chu y co nen chay bo khi co kinh nguyet 2 - Chú ý: Có nên chạy bộ khi có kinh nguyệt?

Lưu ý chạy bộ khi có kinh nguyệt.

Bạn nên nhớ rằng trong thời kỳ này, khái niệm thể dục của bạn chỉ dừng lại ở mức độ “duy trì”. Tuy nhiên có khá nhiều lời tư vấn rằng nên hoạt động nhiều một chút và uống nhiều nước để đi vệ sinh nhiều, như vậy kinh nguyệt ra nhiều và đều hơn. Giải tỏa lượng nước tích trong cơ thể, không còn chướng bụng và cơ thể bạn cũng thoải mái hơn. Vì vậy, bạn không nên hoàn toàn từ bỏ thể dục trong những ngày có kinh nguyệt.

Có lẽ bạn nên tham khảo bài viết: Đi bộ trên máy chạy bộ có giúp giảm cân không? Nếu như bạn vẫn còn lo ngại đến vấn đề kế hoạch giảm cân của bạn bị ảnh hưởng.

Để đạt được hiệu quả thể dục tốt nhất, trong thời gian này bạn cũng nên tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng là quan trọng nhất nếu bạn muốn chạy bộ khi có kinh nguyệt.

author-avatar

Giới thiệu Lan Hương

Là đại điện chăm sóc khách hàng của Đình Vũ: đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, xuất nhập khẩu thiết bị chăm sóc sức khỏe, dụng cụ thể dục thể thao tại nhà và cho phòng tập gym.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.