Tin tức chạy bộ

Hướng dẫn bôi trơn băng tải máy chạy bộ điện

boi tron bang tai may chay bo dien - Hướng dẫn bôi trơn băng tải máy chạy bộ điện

Lợi ích khi bôi trơn băng tải máy chạy bộ điện.

Băng tải máy chạy bộ điện được bôi trơn thì quá trình tập luyện của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn và không gây tiếng ồn lớn trong quá trình tập luyện. Việc bôi trơn băng tải chạy của máy tập chạy bộ điện bạn hoàn toàn có thể tự thao tác, quá trình bôi trơn đơn giản, bạn có thể tham khải bài hướng dẫn của chúng tôi để thực hiện chuẩn xác nhất.

boi tron bang tai may chay bo dien 2 - Hướng dẫn bôi trơn băng tải máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện cần được bảo dưỡng định kỳ.

Vì sao phải bôi trơn băng chạy bộ?

Sau một thời gian tập luyện cùng máy chạy bộ điện có thể làm cho độ ma sát giữ thảm chạy và ván đỡ bàn chạy tăng lên, đây chính là nguyên nhân khiến cho thảm chạy bộ bị bài mòn và có thể làm rách thảm chạy bộ. Bôi trơn băng chạy theo đúng hướng dẫn sẽ giúp tăng độ trơn mượt trong chuyển động của băng chạy bộ, giảm tiếng ồn và làm mỗi bước chạy bộ nhẹ nhàng hơn.

Tư vấn của các nhà sản xuất và kinh nghiệm của chính người đã từng sử dụng máy chạy bộ thì tần suất cần bôi trơn cho băng chạy khoảng 2 lần một năm. Và cần đặc biệt chú ý đến loại dầu bôi trơn cho thảm chạy, không dùng loại dầu nhớt xe máy hay mỡ bò. Hai loại dầu này không những không có hiệu quả bôi trơn thảm máy tập chạy bộ mà còn làm hại cho băng chạy, thảm bị nhão hoặc nhờn hai bên mép.

Hướng dẫn các bước bôi trơn băng chạy bộ điện

Nên sử dụng loại dầu bôi trơn silocon khô đặc chủng dành riêng cho máy chạy bộ điện. Bạn có thể tìm mua loại dầu này tại các cửa hàng chuyên về thiết bị máy chạy, thể dục thể thao hay tại chính cửa hàng bán máy chạy bộ mà bạn đã mua.

boi tron bang tai may chay bo dien - Hướng dẫn bôi trơn băng tải máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện cần được tra dầu băng tải thương xuyên.

Cách bôi trơn băng tải máy chạy bộ điện.

  • Trước tiên bạn ngắt kết nối máy chạy bộ điện gia đình khỏi với nguồn điện. Dùng loại tuốc nơ vít lục giác đi kèm khi bạn mua máy chạy bộ để mở hai ốc vít cuối chân máy.
  • Sau đó dùng khăn sạch lau hết lớp bụi bên dưới thảm chạy, và dùng một tay nhấc thảm chạy lên dùng tay còn lại để bôi đều dầu silicon thành hai đường dài ở hai bên tấm ván.
  • Để cho dầu silicon được tỏa đều ra thảm chạy thì bạn dùng tay ấn nhẹ lên tấm thảm, sau đó lắp lại ốc lục giác. Tiếp theo bạn bật nguồn của máy chạy bộ điện lên để băng tải hoạt động với vận tốc chậm nhất, bước lên vùng đã bôi silicon để dầu được lan đều dưới thảm chạy bộ.
  • Khoan hãy tắt máy, bạn có thể để cho máy hoạt động trong vòng 5 phút ở tốc độ này, vừa đảm bảo thảm chạy được bôi đều dầu mà cũng để dầu khô đều.

Lưu ý khi bôi trơn máy chạy bộ điện

  • Tần suất bôi trơn không quá 2 lần 1 năm
  • Chỉ sử dụng loại dầu chuyên dụng cho thảm chạy. Không sử dụng bất cứ loại dầu nào khác.
author-avatar

Giới thiệu Lan Hương

Là đại điện chăm sóc khách hàng của Đình Vũ: đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, xuất nhập khẩu thiết bị chăm sóc sức khỏe, dụng cụ thể dục thể thao tại nhà và cho phòng tập gym.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.