Tin tức tổng hợp

Hướng dẫn tập chạy bộ buổi sáng đúng cách cho hiệu quả tốt nhất

Chạy bộ buổi sáng được cho là thời điểm vàng tiếp thêm năng lượng cho cả một ngày dài. - Hướng dẫn tập chạy bộ buổi sáng đúng cách cho hiệu quả tốt nhất

Tại sao nên tập chạy bộ buổi sáng?

Chạy bộ là một trong những môn thể thao có lợi cho sức khỏe mà bạn có thể thực hiện vào bất kì thời gian nào trong ngày. Nhưng chạy bộ buổi sáng được cho là “thời điểm vàng” để bạn có thể tối đa hóa quá trình luyện tập và tiếp thêm năng lượng cho cả một ngày dài. Cùng tìm hiểu công dụng của việc tập chạy bộ vào buổi sáng cũng như cách tập luyện đúng để có được những công dụng đó nhé.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, hiệu quả tập luyện cũng phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm tập luyện. Chạy bộ buổi sáng là thời điểm khởi động cho một ngày mới năng động, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Lượng hoocmon endorphin sản sinh trong quá trình chạy bộ thể dục vào buổi sáng nhờ không khí trong lành có thể tạo cảm giác vui vẻ và thậm chí có chức năng như một loại thuốc giảm đau nhẹ, xua tan những căng thẳng, mệt mỏi cho bạn. Tập buổi sáng cũng là một trong những thời gian chạy bộ giảm cân tốt nhất giúp đốt cháy calo hiệu quả, đem lại cho bạn thân hình cân đối, lý tưởng.

Chạy bộ buổi sáng được cho là thời điểm vàng tiếp thêm năng lượng cho cả một ngày dài. - Hướng dẫn tập chạy bộ buổi sáng đúng cách cho hiệu quả tốt nhất

Chạy bộ buổi sáng được cho là “thời điểm vàng” tiếp thêm năng lượng cho cả một ngày dài.

Hướng dẫn tập chạy bộ buổi sáng đúng cách, hiệu quả cao

Bước 1: Dậy sớm và có một bữa ăn sáng nhẹ nhàng. Sau đó khoảng 1 giờ bắt đâì tập luyện nhằm giúp cơ thể có đủ thời gian để thức ăn tiêu hóa trước khi tập mà vẫn có năng lượng cần thiết cho buổi tập luyện.

Bước 2: Khởi động nhằm làm ấm cơ thể, tăng cường hiệu quả, tránh gặp chấn thương. Vào thời điểm buổi sáng, bạn cần nhiều thời gian hơn vận động cơ bắp do đó những bài tập xoay khớp, bước nhỏ, nâng cao đùi,… là phù hợp nhất.

Chạy bộ buổi sáng được cho là thời điểm vàng tiếp thêm năng lượng cho cả một ngày dài. 3 - Hướng dẫn tập chạy bộ buổi sáng đúng cách cho hiệu quả tốt nhất

Khởi động nhằm làm ấm cơ thể, tăng cường hiệu quả

Bước 3: Hãy chọn cho mình một đường chạy tốt. Thay vì chạy trên những con đường có khả năng tắc nghẽn giao thông, bạn nên chọn tập ở công viên, quanh hồ hoặc đường đua gần nhà bạn nếu có. Tập luyện với cường độ từ thấp đến cao. Dần dần tăng vận tốc để tăng nhịp tim cũng là tăng hiệu quả bài tập. Dành thời gian tập chạy bộ ít nhất 25 – 30 phút mỗi ngày, năm ngày trong một tuần để cơ thể có được hiệu quả mà vẫn đảm bảo thời gian nghỉ ngơi, hồi phục.

Bước 4: Tăng hiệu quả với những bài tập khó hơn. Hãy thử chạy qua con đường dốc, những địa hình khó để hoạt động đùi và cơ bắp vùng mông của bạn. Điều này giúp tăng cường hiệu quả đốt cháy mỡ dư thừa rất tốt.

Bước 5: Chạy từ từ và kết thúc bài tập.

Chạy bộ buổi sáng được cho là thời điểm vàng tiếp thêm năng lượng cho cả một ngày dài. 2 - Hướng dẫn tập chạy bộ buổi sáng đúng cách cho hiệu quả tốt nhất

Nên chạy vào lúc sáng sớm khi không khí trong lành

Một số lưu ý trong quá trình thực hiện bài tập chạy bộ buổi sáng

  • Không nên chạy bộ khi trời còn chưa sáng hẳn vì lượng CO2 vẫn còn nhiều và sương sớm không tốt cho sức khỏe. Hãy chạy vào lúc sáng sớm khi mặt trời mới mọc và không khí đã trong lành.
  • Trong lúc chạy, tránh không thở dốc vì rất nhanh mệt, không được hít thở bằng miệng mà phải hít bằng mũi và thở ra bằng miệng một cách đều đặn, nhịp nhàng.
  • Nếu thấy xuất hiện bất cứ một vấn đề nào như chóng mặt, mệt mỏi, hoa mắt, khó thở, buồn nôn,… hãy dừng bài tập và nghỉ ngơi, nếu vấn đề quá nghiêm trọng hãy đi khám để yên tâm hơn cho sức khỏe của mình.

Trên đây là hướng dẫn về cách chạy bộ buổi sáng theo đúng chuẩn khoa học nhất mà Đình Vũ chia sẻ nhằm giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có được hiệu quả nhanh chóng, đừng quên kết hợp với các môn thể thao khác và có một chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học cùng một lối sống lành mạnh nữa nhé.

author-avatar

Giới thiệu Lan Hương

Là đại điện chăm sóc khách hàng của Đình Vũ: đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, xuất nhập khẩu thiết bị chăm sóc sức khỏe, dụng cụ thể dục thể thao tại nhà và cho phòng tập gym.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *