Tin tức chạy bộ

Hướng dẫn tập máy chạy bộ điện đúng cách

huong dan tap may chay bo dien dung cach 3 - Hướng dẫn tập máy chạy bộ điện đúng cách

Bài chi tiết hướng dẫn tập luyện đúng cách với máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện là dụng cụ thể thao sử dụng điện. Chính vì thế bạn cần có những kiến thức cơ bản về sử dụng dòng máy chạy này đúng cách để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả tập luyện. Đình Vũ chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn tập máy chạy bộ điện hiệu quả ngay tại nhà.

huong dan tap may chay bo dien dung cach 3 - Hướng dẫn tập máy chạy bộ điện đúng cách

Hướng dẫn tập máy chạy bộ điện đúng cách

1. Vị trí đặt máy.

Nơi đặt máy tập chạy bộ phải thoáng mát, không ẩm ướt hoặc có ánh nắng chiếu vào. Đặc biệt nếu trong quá trình tập luyện bạn không nên để cốc nước lên máy chạy bộ, tránh làm đổ nước hư hại đến máy chạy bộ.

Đặt máy tập chạy bộ điện trên nền phẳng để đảm bảo được sự an toàn trong quá trình tập luyện.

Trước khi bạn di chuyển máy chạy bộ đến vị trí khác cần đảm bảo tất cả các ốc vít được lắp chặt để đảm bảo được sự an toàn khi di chuyển máy tập chạy bộ.

2. Nguồn điện máy tập chạy bộ điện

Nguồn điện cung cấp cho máy chạy bộ phải là 220V. Sử dụng nguồn điện riêng biệt cho máy chạy bộ điện tại nhà để đảm bảo được sự an toàn cho các thiết bị sử dụng điện. Nếu chân tay của bạn ẩm ướt không nên cắm hoặc rút nguồn điện như vậy sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn khi sử dụng.

huong dan tap may chay bo dien dung cach 2 - Hướng dẫn tập máy chạy bộ điện đúng cách

Nguồn điện máy tập chạy bộ điện

3. Kĩ thuật tập luyện trên máy chạy bộ điện

  • Khi sử dụng máy tập chạy bộ điện bạn nên mang những quần áo thể thao chuyên dụng, giày tập chuyên dụng để đạt được hiệu quả cao nhất. Tránh mặc đồ bó hay đồ công sở, tập luyện không toát được mồ hôi và dễ gây cảm lạnh.
  • Để kéo dài tuổi thọ của máy chạy bộ bạn nên đứng 2 bên lề thảm chạy của máy chạy bộ chờ đến khi thảm chạy chuyển động rồi bước xuống bàn chạy.
  • Mang khăn lau mồ hôi để thấm mồ hôi tránh làm rớt mồ hôi xuống máy chạy gây han rỉ và hư hại đến dụng cụ tập thể dục tại nhà này.
  • Không đứng lên máy chạy bộ từ phía sau bởi vậy rất dễ ngã, 2 tay cầm bạn phải tạo ra 1 lực tránh làm lệch hướng máy chạy bộ. Nếu đã quen nên bỏ tay cầm để đạt được hiệu quả cao hơn trong quá trình tập luyện.
  • Nên có khóa an toàn khi tập luyện trên máy chạy bộ. Đặc biệt không được quay lưng về phía đầu máy chạy như vậy rất dễ gây tai nạn.

Lưu ý cho người tập chạy bộ

  • Không nên cho trẻ em tới gần máy tập khi đang sử dụng.
  • Các bệnh nhân mắc các bệnh về tim mạch không nên tập luyện ở nhà một mình.
  • Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ để đạt hiệu quả cao  nhất.

Những tiêu chí đánh giá máy chạy bộ điện tốt

Trước hết cần nói rằng chỉ có máy chạy bộ điện tốt hơn chứ không có máy chạy bộ điện tốt nhất. Vì sao vậy? Thiết kế thì không ngừng được cải tiến, công nghệ thì không ngừng được đổi mới cái sau tốt hơn cái trước. Hơn thế nữa thì một chiếc máy tập chạy bộ có tốt đến đâu mà không phù hợp với việc tập luyện của bạn, có thể không đáp ứng được nhu cầu tập luyện của bạn hoặc nhu cầu của bạn không cao như chiếc máy chạy đó mang lại thì sự lãng phí đó đã vô tình biến chiếc máy tập chạy bộ điện của bạn trở nên thừa thãi quá.

huong dan tap may chay bo dien dung cach - Hướng dẫn tập máy chạy bộ điện đúng cách

Những tiêu chí đánh giá máy chạy bộ.

1. Tùy vào mục đích sử dụng mà chọn máy

Quả thật cần phải dựa vào nhu cầu tập luyện cũng như xác minh đối tượng tập. Một chiếc máy chạy bộ điện đa năng có thể phù hợp cho nhiều đối tượng tập hơn, thế nhưng nếu gia đình bạn có một số dụng cụ tập khác có hiệu quả tương tự thì những bài tập mở rộng của chiếc máy tập này là vô ích rồi. Hơn nữa bạn cũng cần xác định cường độ tập luyện của bạn và mọi người như thế nào, tất nhiên là động cơ của máy chạy bộ là quan trọng nhất cần xem xét đến. Ví dụ như chiếc máy chạy bộ điện HL-6 là dòng máy chạy đa chức năng, motor khủng 3.0HP, hơn nữa băng chạy rộng rãi đảm bảo được áp lực của quá trình luyện tập với cường độ cao luôn không làm nóng máy, khung máy chạy vừa chắc vừa khỏe giúp không gây tiếng ồn lớn trong khi chạy bộ. Và băng chạy rộng thì an toàn hơn cho người tập luyện, vì vậy yếu tố kế tiếp là…

2. An toàn tập luyện với máy chạy luôn cần được cân nhắc

Thử xem nếu như một chiếc máy tập mà nguy cơ tứ phía thì đắt tiền có tốt được không? Một chiếc máy chạy bộ có băng chạy rộng thì sải chân chạy cũng thoải mái hơn thôi, nếu băng chạy được đệm dày, có giảm chấn hay chống sốc thì càng nuột hơn, chạy vừa êm không bị đau chân, không gây tiếng ồn mà lại hiệu quả, Helion HL-6 làm được điều này. Hơn nữa thì máy chạy bộ luôn có khóa an toàn vì vậy người già cũng vẫn có thể tập luyện được – quá đa dụng đúng không?

huong dan tap may chay bo dien dung cach 4 - Hướng dẫn tập máy chạy bộ điện đúng cách

Cần được cân nhắc khi lựa chọn máy chạy bộ.

3. Linh hoạt trong xử lý và chọn bài tập của mọi người

Có thể chiếc máy tập chạy bộ điện mà bạn dinh về không phải chỉ của riêng bạn đâu vì vậy nên phòng xa để tránh lãng phí. Ví dụ cụ thể cho bạn dễ hiểu nhé: Helion HL-6 có chức năng lựa chọn bài tập rất linh hoạt, có đến 12 bài tập được cài đặt cho người tập luyện tập. Và đương nhiên thì chương trình tập này như vị cứu tinh của những người chưa biết lên chương trình tập như thế nào cho thỏa đáng. Thiết kế từ tăng giảm tốc độ, độ dốc cho người tập chủ động điều chỉnh là một tính năng ưu việt trên chiếc máy chạy bộ điện này. Đây cũng là tiêu chí quan trọng mà bạn có thể tham khảo cho chiếc máy tập thể dục tại nhà của mình.

4. Cộng thêm giá thành của sản phẩm

Tùy vào nhu cầu kinh tết mà bạn có thể lựa chọn mức giá hạn định và lựa chọn chính xác nhất. Không phải những dòng máy tập chạy bộ điện thì luôn đặt dưới 10 triệu cũng có, mặc dù đắt gấp đôi máy chạy bộ cơ thật, thế nhưng lại an toàn mà không bị nhàm chán trong khi tập. Vừa giải trí ngay trên máy tập mà lại đảm bảo bài tập luôn diễn ra trong an toàn và nhẹ nhàng hơn.

4 tiêu chí trên đây chỉ mang tính chất tham khảo ngoài ra còn phụ thuộc những tiêu chí phát sinh như chiếc máy chạy bộ điện đó tốt nhưng lại không đủ chỗ kê hoặc không phù hợp không gian đặt máy… Hãy cân nhắc trước khi mua dựa trên cơ sở 4 tiêu chí này. Hãy nghiên cứu kỹ nhé.

author-avatar

Giới thiệu Lan Hương

Là đại điện chăm sóc khách hàng của Đình Vũ: đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, xuất nhập khẩu thiết bị chăm sóc sức khỏe, dụng cụ thể dục thể thao tại nhà và cho phòng tập gym.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.