Chăm sóc sức khỏe, Tin tức chạy bộ

Làm thế nào để sử dụng máy chạy bộ an toàn?

lam the nao de su dung may chay bo an toan - Làm thế nào để sử dụng máy chạy bộ an toàn?

Nguyên nhân sử dụng máy chạy bộ không an toàn?

Đối với nhiều nhân viên văn phòng bận rộn, máy chạy bộ sẽ tiết kiệm thời gian và là đối tác tập thể dục hiệu quả. Nhưng một trang web của Mỹ MSN gần đây đã xuất bản một bài viết báo cáo rằng máy chạy bộ đã trở thành thủ phạm gây ra chấn thương thể thao.

Một dữ liệu từ Ủy ban Sản phẩm tiêu dùng liên bang Mỹ cho thấy có khoảng 5 triệu người sử dụng máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, nhảy dây, thiết bị tập thể dục khác và bị thương mỗi năm, tỷ lệ thiệt hại do máy chạy bộ trong phần lớn, có hàng ngàn người phải vào bệnh viện cấp cứu.

lam the nao de su dung may chay bo an toan - Làm thế nào để sử dụng máy chạy bộ an toàn?

Làm thế nào để sử dụng máy chạy bộ an toàn?

Chấn thương phổ biến nhất là vô tình ngã trên máy chạy bộ. Trên thực tế, khi sử dụng máy chạy bộ cũng đòi hỏi một kỹ năng nhất định. Huấn luyện viên thể dục Liang tại câu lạc bộ thể dục Bắc Kinh Phyllis chỉ ra rằng sử dụng máy chạy bộ dễ bị tổn thương, chủ yếu là do sử dụng không đúng, lỗi phổ biến là: Không khởi động các khớp trước khi tập luyện.

Chạy bằng máy chạy bộ nên được bắt đầu bằng các hoạt động khởi động, hoặc khả năng căng cơ gây ra đùi, căng cơ bắp chân. Kéo dài, ngồi xổm, kéo căng cơ, khớp, uốn có thể làm tăng nhiệt độ cơ bắp, các cơ bắp trở nên linh hoạt hơn. Sau khi máy chạy bộ đi bộ, chạy bộ, cơ thể bắt đầu nóng dần, và dần dần tăng cường độ tập luyện, quá trình này thường mất 10-15 phút.

Ngoài ra, theo các máy chạy bộ nên dần dần làm chậm để tránh cảm giác chóng mặt . Thiết lập tốc độ quá nhanh. Bằng cách sử dụng máy chạy bộ đầu tiên phải hiểu giới hạn di chuyển của họ. Nếu bạn có thể chất không thể theo kịp, bạn nhanh chóng thiết lập tốc độ, thường rất dễ  bị ngã, đây là vấn đề  mà người mới dùng máy chạy bộ thường gặp phải. Hơn nửa giờ chạy bộ sẽ đốt cháy chất béo, hơn một giờ sẽ tiêu thụ protein.

Do đó, nếu mục đích là để giảm cân, bạn nên tập thể dục thời gian quá ngắn và không quá dài, 40 phút là thích hợp, tập luyện quá sẽ rất dễ kiệt sức, gây ra chấn thương thể thao.

Cách sử dụng máy chạy bộ an toàn cho mọi đối tượng

Cũng cần phải được nhắc nhở rằng chạy là bài tập erobic, bao gồm cả ngực trong khi chạy nếu cong, hoặc đã bị nghiêng tay cầm, không chỉ không đạt được hiệu quả tập thể dục, mà còn làm tăng áp lực lên cột sống thắt lưng, một thời gian dài sẽ gây ra căng cơ.

lam the nao de su dung may chay bo an toan 2 - Làm thế nào để sử dụng máy chạy bộ an toàn?

Phương pháp chạy bộ an toàn.

Tiến sĩ Wang Jun, Khoa Sinh lý học Giáo dục thể chất – Đại học Bắc Kinh cũng chỉ ra rằng chạy ơ phần cuối máy chạy bộ khá khó khăn, ảnh hưởng lớn đến đầu gối, có thể gây ra chấn thương đầu gối.

Rất nhiều người thích xem truyền hình trong khi chạy, nó sẽ làm bạn mất tập trung, việc này cũng có thể làm tổn thương, đặc biệt là những người không quen tập với máy chạy bộ và tập thể dục cường độ lớn.

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán, bạn có thể nghe nhạc thư giãn trong khi chạy.  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm nhạc có nhịp độ nhanh hiệu quả có thể nâng cao hiệu quả vật lý, tăng niềm vui thể thao.

Chúc bạn an toàn và có thân hình đẹp với máy chạy bộ!

author-avatar

Giới thiệu Lan Hương

Là đại điện chăm sóc khách hàng của Đình Vũ: đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, xuất nhập khẩu thiết bị chăm sóc sức khỏe, dụng cụ thể dục thể thao tại nhà và cho phòng tập gym.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.