Chăm sóc sức khỏe, Tin tức chạy bộ

Máy chạy bộ – lời khuyên tập hiệu quả từ chuyên gia

may chay bo loi khuyen tap hieu qua tu chuyen gia - Máy chạy bộ - lời khuyên tập hiệu quả từ chuyên gia

Tham khảo những lời khuyên về máy chạy bộ để đạt hiệu quả tập luyện tối ưu nhé.

Dưới đây là một số lời khuyên mà các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực thể dục thể thao muốn chia sẻ với tất cả những người ham thích tập thể dục nói chung và tập luyện với máy chạy bộ nói riêng, những lời khuyên này chắc chắn sẽ giúp các bạn tập luyện một cách hiệu quả hơn.

Máy chạy bộ thực sự hữu ích trong việc chăm sóc sức khoẻ cho mọi người. Nhưng đa số mọi người tập luyện với máy chạy bộ đều không biết cách làm thế nào để tập luyện một cách hiệu quả nhất, phần lớn họ khi tập luyện đều lập tức bước lên may chay bo và tập luyện, mọi người đều nghỉ rằng đó là cách tốt nhất đề đốt cháy calorie tốt nhất. Tuy nhiên điều đó không hoàn toán đúng. Dưới đây là một số lời khuyên mà các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực thể dục thể thao muốn chia sẻ với tất cả những người ham thích tập thể dục nói chung và tập luyện với máy chạy bộ nói riêng, những lời khuyên này chắc chắn sẽ giúp các bạn tập luyện một cách hiệu quả hơn.

may chay bo loi khuyen tap hieu qua tu chuyen gia - Máy chạy bộ - lời khuyên tập hiệu quả từ chuyên gia

Máy chạy bộ giúp tăng cường sức khoẻ và sự dẻo dai.

Huấn luyện viên Từ Thanh Trí, quản lý bộ phận Personal Trainer (HLV chuyên nghiệp), câu lạc bộ GetFit Gym, tư vấn rằng các bài tập có thể khác biệt tùy theo mục tiêu tập của từng người, nhưng cần phải có đầy đủ những nội dung sau: làm nóng cơ thể từ 5-10 phút bằng việc chạy bộ trên máy tập thể dục. Căng cơ khởi động (theo nhóm cơ chuyên biệt muốn tác động) từ hai-năm phút. Bài tập chính trong vòng 45 phút. Ở đây, bạn phân cơ thể ra làm sáu nhóm cơ chính để tập, bao gồm các nhóm cơ: chân, lưng, ngực, bụng, tay, vai. Nếu muốn giảm cân thì cần vận động tất cả các nhóm cơ ở cường độ cao và thời gian dài hơn thông thường. Cuối cùng là thả lỏng cơ trong 2 đến 5 phút bằng cách đi bộ chậm, nhẹ hoặc bằng các động tác căng cơ thả lỏng.

Mỗi ngày, bạn nên dành tối thiểu 30 phút, lý tưởng nhất là một giờ để luyện tập với máy chạy bộ. Khi đó, bạn hãy gác mọi việc sang một bên, tuyệt đối không được vừa tập vừa tranh thủ giải quyết công việc.

may chay bo loi khuyen tap hieu qua tu chuyen gia 2 - Máy chạy bộ - lời khuyên tập hiệu quả từ chuyên gia

Liên tục đổi mới bài tập còn giúp tăng hiệu quả đốt cháy năng lượng thừa và tăng cường sức mạnh hơn cho cơ bắp.

Theo huấn luyện viên Huỳnh Quốc Thắng, câu lạc bộ Nhất dáng nhì da, các máy tập chạy bộ đa năng thường được thiết kế với những bài tập đơn giản cho những người tập ban đầu, mang tính lặp đi lặp lại và không thể tăng cường độ. Do vậy, khi đã thuần thục, người tập sẽ bị nhanh chán. Khi cơ thể đã quen với cường độ như vậy, nếu lặp đi lặp lại sẽ không tạo được hiệu quả lên các nhóm cơ như mong muốn. Nếu có một chế độ tập luyện hợp lý, bạn cần tăng cường level bài tập, hoặc tạo ra thêm những bài tập mới hay kết hợp chúng thành nhóm các bài liên tiếp nhau tạo sự mới lạ. Điều này có nghĩa bạn phải luôn tạo ra cái đích mới cao hơn, giúp tránh nhàm chán và tạo ra sự háo hức chinh phục mục tiêu tiếp theo nữa. Liên tục đổi mới bài tập còn giúp tăng hiệu quả đốt cháy năng lượng thừa và tăng cường sức mạnh hơn cho cơ bắp.

Mua máy chạy bộ ở những cửa hàng có thương hiệu và uy tín để đảm bảo nhé các bạn.

Và cuối cùng bạn nên mua máy tập chạy bộ điện ở những cửa hàng có thương hiệu và uy tín. Bạn cần quan tâm tới các chính sách bán hàng, chính sách giao hàng, bảo hành và bảo dưỡng cửa hàng bán dụng cụ thể thao mà mình đang có ý định lựa chọn. Đình Vũ là địa chỉ mua hàng tin cậy chuyên phân phối các loại máy chạy bộ và các máy tập thể dục, dụng cụ thể thao khác uy tín, chất lượng trên cả nước. Các bạn có thể tham khảo thêm về các sản phẩm trên trang web của chúng tôi.

author-avatar

Giới thiệu Lan Hương

Là đại điện chăm sóc khách hàng của Đình Vũ: đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, xuất nhập khẩu thiết bị chăm sóc sức khỏe, dụng cụ thể dục thể thao tại nhà và cho phòng tập gym.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.