Chăm sóc sức khỏe

Phương pháp giảm béo hữu hiệu dành cho người lười

phuong phap giam beo huu hieu danh cho nguoi luoi - Phương pháp giảm béo hữu hiệu dành cho người lười

Làm việc trong văn phòng hay bán hàng là công việc ngồi thường xuyên, đó chính là nguyên nhân khiến chị em lười vận động và dư cân. Để giảm béo, tốt nhất là phải vận động nhiều nhưng với những người …

Làm việc trong văn phòng hay bán hàng là công việc ngồi thường xuyên, đó chính là nguyên nhân khiến chị em lười vận động và dư cân.

Ngoài hoạt động chậm chạp hơn so với người bình thường còn khiến vùng bụng, mông và đùi trở nên thừa mỡ và to một cách bất thường. Hậu quả là cơ thể trở nên sồ sề, mất cân đối và tích lũy nhiều bệnh hơn. Dưới đây là một số động tác tập luyện giảm béo, các chị em có thể tham khảo và thực hiện.

phuong phap giam beo huu hieu danh cho nguoi luoi - Phương pháp giảm béo hữu hiệu dành cho người lười

Phương pháp giảm béo hữu hiệu dành cho người lười

Bước 1-1: Gấp chăn lại, sau đó nằm thẳng dựa lưng vào chăn, sao cho xương bả vai và chăn tiếp xúc với nhau. Hai chân khép lại gần nhau. Nếu không có chăn dầy, bạn có thể dùng gối để thay thế cũng được.

Bước 1-2: Vừa hít vào vừa giơ cao hai tay hướng thẳng lên trên đầu, cánh tay nhớ duỗi thẳng. Khi thở cảm nhận rõ cơ vùng thắt lưng bị co chặt lại. Duy trì động tác này trong 10 giây, lặp lại động tác 2-3 lần.

Bước 2-1: Nằm sấp trên giường. Lúc này đùi lớn đặt trên chăn, toàn thân duỗi thẳng, mặt cúi xuống giường, hai tay giang rộng sang hai bên, bàn tay úp xuống.

Bước 2-2: Hai chân duỗi thẳng, sau đó vừa thở vừa giơ cao chân trái lên. Giữ yên động tác này sau 10 giây thì hạ chân xuống, đổi chân bên phải. Hai chân trái phải lặp lại 5-10 lần.

Bước 3: Giải chăn bằng phẳng, hai đầu gối quỳ trên giường, hai cánh tay chống thẳng, sao cho phần thân và giường song song với nhau. Sau đó, cánh tay phải nâng lên hướng thẳng về phía trước, chân trái duỗi thẳng về phía sau, sao cho trước sau tạo thành một đường thằng. Duy trì động tác này sau 10 giây thì hạ xuống, đổi tư thế với chân và tay còn lại.

Bước 4-1: Nằm thẳng trên giường, hai chân khép vào nhau rồi đẩy cong phần hông lên như trong hình vẽ, hai tay vẫn duỗi thẳng. Chăn đắp lên người.

Bước 4-2: Sau khi làm động tác nâng người hông. Bạn đưa cơ thể về vị trí ban đầu – nằm thẳng trên giường. Sau đó, kẹp một chiếc gối giữa hai chân rồi nâng toàn bộ phần chân lên cao, lặp lại động tác này 5-10 lần.

Bước 5: Nằm thẳng trên giường trong tư thế đắp chăn. Cánh tay duỗi thẳng, chân từ từ co lên hạ xuống đều đặn 5-10 lần.

Chúc bạn thành công trong công cuộc giảm béo của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn tập máy chạy bộ điện đúng cách

author-avatar

Giới thiệu Lan Hương

Là đại điện chăm sóc khách hàng của Đình Vũ: đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, xuất nhập khẩu thiết bị chăm sóc sức khỏe, dụng cụ thể dục thể thao tại nhà và cho phòng tập gym.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.