Tin tức chạy bộ

Sử dụng máy chạy bộ điện hiệu quả hơn

su dung may chay bo dien hieu qua hon - Sử dụng máy chạy bộ điện hiệu quả hơn

Máy chạy bộ điện hiệu quả không kém chạy bộ ngoài trời

Vẫn biết rằng khi sử dụng máy chạy bộ điện nói riêng và các dòng máy chạy bộ tại nhà nói riêng cũng có những khác biệt nhất định. Tuy nhiên thì với dòng máy tập chạy bộ điện đặc trưng được sản xuất hiện đại qua sự nghiên cứu của con người đã giúp máy chạy bộ điện có thể được thực hiện để vượt qua những khác biệt đào tạo chạy bộ truyền thống và sử dụng máy chạy bộ hiệu quả hơn.

 

su dung may chay bo dien hieu qua hon - Sử dụng máy chạy bộ điện hiệu quả hơn

Sử dụng máy chạy bộ điện hiệu quả hơn.

Một chương trình tập luyện với máy chạy bộ điện.

3 bước để đào tạo chạy bộ bằng máy hiệu quả hơn

Bước 1: Điều chỉnh đà của máy chạy bộ điện:

Rõ ràng, một băng chạy của máy chạy bộ làm cho người chạy dễ dàng hơn bằng cách đẩy người về phía trước. Nghiên cứu cho thấy rằng vận động viên có thể bù đắp cho các chuyển động này bằng cách thiết lập các máy chạy bộ để một nghiêng 1%.

Bước 2: Điều chỉnh cho lực cản của gió:

Một số người tiêu hao ít năng lượng hơn khi chạy trên máy chạy bộ điện hơn khi chạy ở bên ngoài bởi vì họ không điều chỉnh đối với sức cản của gió. Mặc dù tác dụng của kháng gió thay đổi theo tốc độ, vì thường làm tăng khối lượng công việc của một vận động viên 2% đến 10%.

su dung may chay bo dien hieu qua hon 2 - Sử dụng máy chạy bộ điện hiệu quả hơn

Sử dụng đúng cách với máy chạy bộ.

Đi đúng hướng thể dục.

Một số huấn luyện viên đề nghị bù đắp cho sự khác biệt này bằng cách bổ sung một độ nghiêng 1% cho máy chạy bộ. Những người khác khuyên bạn nên dùng một cách tiếp cận phù hợp hơn: họ khuyên nên thay đổi độ nghiêng của máy chạy bộ và tốc độ cho đến khi người tập luyện “cảm thấy như” họ đang chạy ngoài trời. Một màn hình thể hiện nhịp tim có thể được sử dụng để xác nhận rằng mức độ gắng sức cần thiết là thích hợp.

Bước 3: Điều chỉnh cho địa hình thay đổi:

Khi một người chạy ngoài trời, địa hình có thể thay đổi với mỗi bước đi của họ. So với chạy trên một bề mặt phẳng của máy chạy bộ, chạy dọc theo một con đường đồi núi hay di chuyển từ nhựa đường để cỏ kích thích nhiều sợi cơ bắp.

 

Dòng máy chạy bộ điện mới siêu động cơ.

Một cách đơn giản để tạo nên sự khác biệt này trên một máy chạy bộ là phải ý hơn về cơ thể của một người. Bằng cách có ý thức về vị trí cơ thể và chuyển động, một người tập thể dục có thể có được một lợi ích lớn hơn từ mỗi sải chân. Một số vận động viên cố tình làm thay đổi chiều dài sải chân của họ để nhắm mục tiêu các nhóm cơ khác nhau.

Một cách khác để kích thích các sợi cơ bắp khác là sử dụng các chương trình đào tạo khoảng một máy chạy bộ và tập luyện cài sẵn khác mà mô phỏng chạy lên đồi. Một số bài tập máy chạy bộ cũng có thể hoạt động trên một sự suy giảm. Ví dụ như máy chạy bộ điện đa năng

Máy chạy bộ điện đa hướng tập luyện

Máy chạy bộ đa hướng như thế nào?

Đã bao giờ bạn tự hỏi bạn có thể đi lang thang quanh thế giới ảo bằng cách sử dụng hai bàn chân của riêng bạn? Bây giờ tưởng tượng làm điều đó để tập thể dục hàng ngày. Đây là tương lai của chuyển động và nó vẫn đang được xây dựng. Máy chạy bộ điện công nghệ sản xuất hiện đại đã phát triển qua thời gian trở thành một dòng máy tập thể dục tim mạch, sức khỏe và thẩm mỹ hiệu quả.

 

Tập với máy chạy bộ điện.

Bước tiếp theo trong quá trình cải tiến của nó – máy chạy bộ đa hướng – chắc chắn sẽ cách mạng hóa nhiều hơn và không chỉ dừng lại ở khái niệm các ngành công nghiệp thể dục. Nhưng một máy chạy bộ đa hướng là gì? Vâng, bạn có thể đi bộ hoặc chạy bộ theo những hướng tập luyện bất kỳ, không giống như những chiếc máy tập chạy bộ truyền thống chỉ có thể theo một hướng tập luyện nhất định. Các cơ chế để tạo ra một máy chạy bộ như vậy là cả hai hình thức tập luyện xen kẽ đơn giản và phức tạp cùng một lúc. Trong thực tế, có hai cách để tạo ra một máy chạy bộ đa hướng: thụ động và chủ động.

Phương pháp thụ động

Phương pháp thụ động liên quan đến một chiếc máy chạy bộ tại nhà không có bộ phận chuyển động, ngoại trừ cơ thể con người. Nếu bạn đã được đọc trên tạp chí CES 2014 hay chiến dịch Kickstarter phổ biến của máy chạy bộ, khi đó bạn đã có thể nhìn thấy các Virtuix Omni; đây là công nghệ sản xuất máy chạy bộ thụ động. Máy chạy bộ The Omni được xây dựng để làm việc với các trò chơi video, nhưng nó có khả năng nhiều hơn nữa. Vì vậy, làm thế nào nó hoạt động?

su dung may chay bo dien hieu qua hon1 - Sử dụng máy chạy bộ điện hiệu quả hơn

Sải bước chạy bộ

Cấu trúc của băng chạy bộ có độ ma sát cao hơn, cấu trúc an toàn hơn giúp bạn có thể hoạt động thoải mái trên băng chạy bộ điện mà không lo bị vấp ngã. Với sự hỗ trợ của mộ thiết kế hiện đại, hoạt động và vận hành linh hoạt của động cơ cũng như các tính năng của máy chạy bộ điện chắc chắn sẽ giúp bạn thể dục hiệu quả hơn theo nhiều hướng tập luyện khác nhau.

Phương pháp chủ động

Phương thức hoạt động phức tạp hơn nhiều trong việc thực hiện nó. Với một đơn vị hoạt động, máy chạy bộ phản ứng với chuyển động của bạn bằng cách di chuyển một bề mặt dưới bàn chân của bạn khi bạn đi bộ và giữ cho bạn ở trung tâm. Phiên bản này là ít có khả năng để yêu cầu một dây nịt an toàn hoặc giày đặc biệt. Phức tạp cơ khí của nó làm cho nó một lựa chọn tốn kém hơn nhiều. Nhưng nó đi kèm với một lợi thế lớn: hệ thống có khả năng nhiều hơn một thiết bị thụ động.

 

Tập luyện với máy chạy bộ tại nhà.

Một máy chạy bộ đa hướng hoạt động có thể cung cấp cho bạn tốt hơn về mô phỏng tăng giảm độ nghiêng, và một tiềm năng lớn hơn cho bạn để có được phản hồi tốt hơn trong quá trình tập luyện của bạn, tương tự như máy tập chạy bộ hiện đại. Tuy nhiên, tôi không mong đợi để xem công nghệ này tung ra thị trường bất cứ lúc nào sớm. Ngay cả nếu nó trở nên có sẵn, nó có thể được ra khỏi tầm với của tất cả nhưng người dân hoặc các tổ chức giàu có trong một thời gian khá lâu.

Kế hoạch đào tạo theo khoảng thời gian với máy chạy bộ

Lập kế hoạch cho chương trình “đào tạo theo từng khoảng thời gian” với máy chạy bộ

Với máy chạy bộ,nếu bạn là người mới biết đến hình thức “đào tạo theo từng khoảng thời gian”, nó có thể là một ý tưởng tốt để tham khảo ý kiến ​​một huấn luyện viên cá nhân hoặc một trang web tập thể dục để được tư vấn miễn phí (Đình Vũ – Tư vấn nhiệt tình và hữu ích). Một số dòng máy tập chạy bộ điện đã được xây dựng trong chương trình “đào tạo theo từng khoảng thời gian” làm thay đổi tốc độ tự động trong suốt bài tập luyện của bạn.

 

Set bài thể dục chạy bộ theo từng khoảng thời gian.

Các chương trình này có thể rất hữu ích nếu bạn đang cố gắng để tìm thấy một chế độ tập luyện phù hợp với phong cách mà bạn đang chạy. Để tránh bị chấn thương, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng, từ đó bạn biết rằng chương trình không phải là vượt quá khả năng hiện tại của bạn đang chạy. Trên các hướng dẫn của máy chạy bộ điện luôn giới thiệu về các chương trình tập chạy bộ một cách chính xác về thông tin vận tốc và thời gian thay đổi, độ nghiêng (nếu có) của máy chạy bộ. Một khi bạn tìm thấy một chương trình “đào tạo theo từng khoảng thời gian” mà bạn thích, hãy thử thay đổi cường độ khác nhau mỗi thời gian để tinh chỉnh nó theo sở thích của bạn.

Tập luyện với máy chạy bộ.

“Đào tạo theo từng khoảng thời gian” không phải diễn ra hoàn toàn trên máy chạy bộ; nó hoạt động trong bất kỳ tình huống tập thể dục. Trong một số chương trình “đào tạo theo từng khoảng thời gian”, bạn luân phiên giữa các hoạt động và các bài tập khác. Ví dụ, bạn có thể làm cường độ cao chạy và sau đó chuyển sang nâng tạ hay tập hít xà với xà đơn treo tường, hay kéo dài trước khi nhảy trở lại trên may chay bo.

Thời gian tập luyện tiếp sau đó là sử dụng máy chạy bộ điện, nó có thể là một dấu hiệu để thay đổi thói quen của bạn. “Đào tạo theo từng khoảng thời gian” chỉ là một cách để thêm đa dạng và giá trị để tập luyện của bạn. Có rất nhiều bài tập khác mà bạn có thể thử là tốt. Nó chỉ mất một sự sẵn sàng để bước ra ngoài chương trình tập thể dục bình thường của bạn để khám phá tiềm năng thực sự của bạn.

 

author-avatar

Giới thiệu Lan Hương

Là đại điện chăm sóc khách hàng của Đình Vũ: đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, xuất nhập khẩu thiết bị chăm sóc sức khỏe, dụng cụ thể dục thể thao tại nhà và cho phòng tập gym.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.