Tin tức chạy bộ

Tiêu chí chọn mua máy chạy bộ điện

tieu chi chon mua may chay bo dien 3 - Tiêu chí chọn mua máy chạy bộ điện

3 tiêu chí lớn làm căn cứ mua máy chạy bộ điện giá rẻ mà chất lượng

Để mua được một chiếc máy chạy bộ điện giá rẻ chất lượng tốt đảm bảo đáp ứng được bài tập hiệu quả cho mọi người tập luyện thì việc đặt ra các tiêu chí chính để làm cơ sở để lựa chọn dòng máy tập chạy bộ thích hợp. Tóm gọn trong 3 tiêu chí cơ bản dưới đây Đình Vũ hy vọng có thể giúp người tập luyện có thể lựa chọn được cho mình dòng máy tập thích hợp nhất.

tieu chi chon mua may chay bo dien 3 - Tiêu chí chọn mua máy chạy bộ điện

Tiêu chí chọn mua máy chạy bộ điện

Động cơ của máy chạy

Nếu có điều kiện cho một chiếc máy chạy bộ tốt thì công suất cao một chút, tuy nhiên thì cũng cần xét đến nhu cầu tập luyện của bạn kết hợp với điều kiện kinh tế để lựa chọn. Nếu một ngày bạn tập không quá 3 tiếng thì một động cơ vừa phải cũng khá ổn cho một chiếc may chay bo dien, vừa đảm bảo cho độ chịu tải của máy cũng đảm bảo máy không gây tiếng ồn và không ảnh hưởng đến tuổi thọ của may chay bo. Còn nếu cường độ tập luyện của bạn cao một chút thì cần xem xét đến động cơ lớn hơn.

Băng chạy

Hay còn gọi là thảm chạy bộ, đương nhiên với loại dụng cụ tập thể dục tại nhà này thì băng chạy càng rộng càng tốt, nếu bạn chưa quen với dòng máy tập chạy bộ điện này thì rộng sẽ giúp bạn tập tự nhiên và hiệu quả hơn. Chi tiết nữa là về khả năng chống sốc và độ ma sát của băng chạy càng cao thì càng tốt, để chạy vừa êm vừa an toàn.

tieu chi chon mua may chay bo dien 2 - Tiêu chí chọn mua máy chạy bộ điện

Băng tải của máy chạy bộ điện.

Khung máy chạy và tính năng của máy

Bạn có thể trực tiếp thấy khung máy có dày và chắc chắn không, thường sẽ làm bằng loại thép dày và có khả năng chịu lực tốt. Khi chạy thử nếu máy không bị rung lắc và luôn ổn định máy chạy là tốt nhất. Với dòng máy chạy bộ điện thì có các chức năng về giải trí và bảng điều khiển hiện đại, nếu như bạn không quan tâm đến việc giải trí bằng máy chạy bộ thì có thể bỏ qua nhưng nhất định phải tham khảo các tính năng của máy.

Nếu nhu cầu tập luyện nhiều thì chọn chiếc máy chạy bộ điện đa năng cũng khá tốt, nhưng nếu không thì hãy chọn máy tập đơn năng. Ngoài ra thì một số dòng máy có tính năng gấp gọn khi không tập luyện nữa bạn có thể di chuyển máy vào một xó mà không hề bị vường. Chúc bạn chọn được chiếc máy chạy phù hợp nhé.

Bạn đang vật lộn với chiếc máy chạy bộ của mình?

tieu chi chon mua may chay bo dien - Tiêu chí chọn mua máy chạy bộ điện

Tập luyện hiệu quả với máy chạy bộ ngay tại nhà.

Vì sao người khác tập luyện hiệu quả còn bạn thì mãi vẫn đang vật lộn với chiếc máy chạy bộ của mình? Sự khác biệt đó không phải quá khó để giải thích. Trước khi bắt đầu vào tập luyện chạy bộ bạn đã thực sự hiểu biết rõ về chiếc máy mà bạn sẽ gắn bó trong suốt quá trình tập thể dục của mình. Máy tập chạy bộ cũng có nhiều dòng và nhiều loại và vấn đề là bạn đang sở hữu loại nào, không phải bất cứ lời khuyên nào cũng có thể áp dụng cho mọi loại máy chạy.

Có thể bạn nghĩ cùng là máy tập chạy tập luyện chẳng phải cũng là giống nhau? Ngay cả cùng là món ăn thì cũng có người này ăn ngon và người kia ăn thấy dở, vì vậy bài tập thể dục áp dụng cho dòng máy chạy bộ này cũng vậy. Có thể với người này thì cường độ cao thì tập luyện rất hiệu quả, nhưng với bạn thì cần một phương pháp tập luyện khác.

Nếu là máy tập chạy bộ cơ thì bạn không thể áp dụng tăng giảm tốc độ hay độ nghiêng băng chạy vì cho dù muốn thì cũng không thể thực hiện, lúc này bài tập chạy bộ sẽ phụ thuộc vào thể lực của bạn. Thể lực của bạn tốt thì chạy bộ với máy chạy bộ cơ không khó với những khoảng thời gian luân phiên bài tập. Nhưng với người thể lực kém thì lại không thể như thế, thậm chí là người già, người bị thoái hóa xương hay bệnh khớp nặng cũng không thể tập luyện với dòng may chay bo này được.

Đến đây thì bạn tự hỏi, vậy những người mắc bệnh khớp và thoái hóa đốt sống, bị loãng xương không thể tập thể dục được sao? Thời tiết ngày càng khắc nghiệt thế này ra ngoài tập luyện là điều không tưởng, cũng không thể tập luyện trong nhà sao? Đương nhiên là có chứ, nhưng lúc này thì bạn cần đến là máy chạy bộ điện – một dòng may tap chay bo được điều khiển tự động bằng các nút bấm trên tay cầm và trên bảng điều khiển riêng ngay trước mặt của người chạy bộ.

Đây cũng là một dòng máy tập mới nhưng cũng rất phổ biến trong các gia đình bởi giá thành của dòng máy ngày cũng không quá cao mà lại có thể tập luyện cho các thành viên trong nhà. Xét về góc độ kinh tết thì đây còn là dòng máy chạy bộ vừa tiết kiệm chi phí cũng vừa mang lại cơ hội tập luyện tốt nhất. Các bài tập phù hợp từ nhẹ nhàng đến nâng cao, đa dạng mà lại hiệu quả cho tất cả mọi người.

author-avatar

Giới thiệu Lan Hương

Là đại điện chăm sóc khách hàng của Đình Vũ: đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, xuất nhập khẩu thiết bị chăm sóc sức khỏe, dụng cụ thể dục thể thao tại nhà và cho phòng tập gym.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.