Chăm sóc sức khỏe

Người cao huyết áp nên tập máy tập thể dục nào?

nguoi cao huyet ap nen tap may tap the duc nao 2 - Người cao huyết áp nên tập máy tập thể dục nào?

Đặc biệt lưu ý khi mua máy tập thể dục cho người cao huyết áp

Trước đây quan niệm, người bị cao huyết áp không nên tập thể dục thế nhưng ý kiến này đã bị phủ quyết và đã được khoa học chứng mình rằng: với những người cao huyết áp càng phải tập luyện thể dục đều đặn. Tuy nhiên thì cũng bị hạn chế về một số môn thể dục và cường độ tập luyện. Vậy hình thức nào và cường độ nào là thích hợp cho người cao huyết áp tập luyện?

nguoi cao huyet ap nen tap may tap the duc nao - Người cao huyết áp nên tập máy tập thể dục nào?

Người cao huyết áp nên tập bài thể dục nào?

Theo ý kiến của các bác sĩ khoa Tim mạch bệnh viện Bạch Mai cho biết: Người cao huyết áp chỉ tập luyện thể dục vừa với sức chịu đựng của hệ tim mạch của mình là đủ. Tiêu chuẩn vừa sức ở các độ tuổi mà mọi người có thể áp dụng chung như sau:

  • Độ tuổi từ 40-49: mạch 120 lần / phút
  • Người từ 50-59 tuổi: 110 lần / phút
  • Người từ 60-69 tuổi: mạch đập 100 lần /phút
  • Người trên 70 tuổi thì mạch khoảng 90 lần / phút

Một lưu ý nữa với người > 60 tuổi thì nên đếm mạch đập trước và sau khi tập luyện. Sau khi tập mà mạch tăng nhanh 20 lần/phút là vừa sức.

Vậy làm sao để kiểm soát được các thông số này qua các bài thể dục để đảm bảo sức khỏe của mình? Với ba hình thức thể dục là đi bộ, chạy bộ và đạp xe thì người cao huyết áp có thể tập luyện thích hợp nhất. Đây cũng là 3 trong số ít ỏi các môn thể thao mà người cao huyết áp có thể tập luyện đều đặn để cải thiện bệnh cao huyết áp của mình và hạn chế tăng huyết áp.

nguoi cao huyet ap nen tap may tap the duc nao 2 - Người cao huyết áp nên tập máy tập thể dục nào?

Kết hợp chạy bộ và đạp xe để có kết quả tốt nhất.

Và với những người cao huyết áp thì ra ngoài tập luyện cũng là một sự mạo hiểm, Đình Vũ có thể tư vấn cho mọi người hai dòng máy tập thể dục tại nhà mà các bạn có thể tham khảo để tập luyện và có thể kiểm soát sát sao được các thông số trên.

Máy chạy bộ điện gia đình

Với dòng máy chạy bộ điện gia đình thì người tập có thể điều chỉnh tốc độ để có thể đi bộ, chạy bộ tùy ý ở tốc độ nhất định có thể trên đường bằng hoặc đường núi… Đây là sự cải tiến và hiện đại của dòng máy chạy bộ điện mà người tập được lợi rất nhiều từ nó, ngoài ra thì việc theo dõi nhịp tim và chế độ luyện tập cũng được kiểm soát sát sao và hiển thị thông tin đầy đủ cho người tập luyện.

-10%
may chay bo dien pro fitness pf 113d 600x600 - Máy chạy bộ điện Pro Fitness PF-113D
Đóng

Máy chạy bộ điện Pro Fitness PF-113D

10.900.000 9.850.000
Động cơ: DC 2.5HP
Kích thước băng tải: 1250*450mm
Tốc độ: 0.8-16km/h
Tải trọng: 130Kgs
Bảo hành: 5 năm
Hot
may chay bo dien zasami kz s 181 600x600 - Máy chạy bộ điện Zasami KZ S-181
Đóng

Máy chạy bộ điện Zasami KZ S-181

10.600.000
Động cơ: DC 2.0 (Đạt đỉnh 2.5HP)
Kích thước băng tải: 1250*420mm
Tốc độ: 0.8-12km/h
Tải trọng: 100Kgs
Bảo hành: 3 năm động cơ 2 năm bảng mạnh

Xe đạp tập thể dục

Đạp xe là hình thức thể dục được sử dụng khá nhiều cho mọi đối tượng, với người cao huyết áp thì đạp xe cũng là hình thức thể dục giúp làm giảm tình trạng tăng huyết áp đột ngột. Với xe đạp tập thể dục tại nhà thì người tập luyện có thể đạp xe ở mọi cường độ khác nhau với núm điều chỉnh kháng lực trên mỗi các model. Hơn nữa, người tập luyện có thể đo nhịp tim để có thể kiểm soát được mình đang tập ở mức độ vừa sức hay không. Giới thiệu máy đạp xe cho người cao huyết áp nên dùng:

Hot
xe dap tap duc air bike 600x600 - Xe đạp tập thể dục Air Bike
Đóng

Xe đạp tập thể dục Air Bike

1.890.000
Hãng sản xuất: Đình Vũ
Kích thước: 1020*600*1150mm
Trọng lượng: 18.5kg
Tải trọng: 120Kgs
Bảo hành: 1 năm

Theo tư vấn của các bác sĩ thì nên tập luyện trong khoảng thời gian 20-30 phút mỗi buổi tập và tập khoảng 3 lần mỗi tuần. Tuy nhiên thì với thời gian còn lại trong ngày thì người cao huyết áp nên đi lại hoặc hoạt động làm một số việc nhà như chăm sóc cây cảnh, đi bộ quanh nhà quanh khu đều rất tốt cho tim mạch.

Giới thiệu Lan Hương

Là đại điện chăm sóc khách hàng của Đình Vũ: đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, xuất nhập khẩu thiết bị chăm sóc sức khỏe, dụng cụ thể dục thể thao tại nhà và cho phòng tập gym.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.