Tin tức chạy bộ

Chạy bộ quá sức – phải làm sao?

chay bo qua suc phai lam sao 2 - Chạy bộ quá sức - phải làm sao?

Bạn thích chạy bộ, bạn muốn chạy bộ và bạn chạy quá sức của mình

Hãy dừng ngay điều đó lại! chạy bộ quá sức gây ảnh hưởng rất xấu cho sức khỏe, có thể gây cho bạn những mệt mỏi và quá sức chịu đựng của cơ bắp. Vì vậy hãy hệ thống cho mình thời gian và chế độ tập luyện hiệu quả tốt nhất.

 

chay bo qua suc phai lam sao - Chạy bộ quá sức - phải làm sao?

Chạy bộ hợp lý mang đến cho cơ thể sức khỏe bền bỉ nhất

Theo nghiên cứu thì việc chạy bộ với khoảng thời gian 4 tiếng mỗi tuần giúp bạn tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ một cách tốt nhất. Nhưng chạy bộ mỗi ngày 30 phút thì không tốt khi cơ bắp và hệ tim mạch của bạn làm việc quá nhiều.

Vì vậy hãy đưa ra cho mình chế độ tập luyện tốt nhất. Hãy chạy bộ 3 lần trên 1 tuần với thời gian cách đều và một lần từ 30 đến 45 phút, xen kẽ những ngày đó là 30 phút đi bộ thả lỏng cơ bắp cho cơ thể thoải mái nhất. Hãy sử dụng một chiếc máy chạy bộ tại nhà để đảm bảo cho cơ thể mọi yếu tố tập luyện hiệu quả nhất.

Chạy bộ tôt cho sức khỏe những cái gì nhiều quá cũng không tốt vì thế hãy cân bằng cơ thể và thời lượng chạy bộ của mình. Thay vào những vận động quá súc bạn có thể nghỉ ngơi và thục hiện các vận động khác nhẹ nhàng hơn nhằm giãn cơ, tạo cho cơ bắp sự thoải mái.

 

chay bo qua suc phai lam sao 2 - Chạy bộ quá sức - phải làm sao?

Chú ý cân bằng lượng sức cho tập luyện phù hợp hàng ngay cho cơ thể

Khi bạn chạy bộ, cơ bắp vận động, lượng máu lưu thông nhiều hơn, oxy trong cơ thể cần cung cấp nhiều hơn và khi bạn chạy quá sức thì những vận hành này trở nên gặp sự cố và cơ bắp, tim mạch sẽ gặp tổn thương, hô hấp của bạn gián đoạn, tực ngực, khó thở và đau nhức cơ…

Vì vậy, hãy tập vùa phải, tập theo chế độ và dừng đứng lúc. Trên mỗi chiếc máy chạy bộ điện đều có những ứng dụng bài tập cho bạn quản lý bài tập và áp dụng những bài tập cho những ngày tập luyện khác nhau trở nên hiệu quả hơn. Hãy chú ý những hiệu quả từ chiếc máy chạy bộ điện đa năng sẽ mang đến cho bạn.

Hãy tìm hiểu và quan tâm hơn nữa cho cơ thể và cho bài tập của bạn trở nên phù hợp và hợp lý hơn. Đừng vì quá ham mê và nhiệt tình tập luyện, hạn chế về bài tập mà làm tổn thương cơ thể mình.

Giới thiệu Lan Hương

Là đại điện chăm sóc khách hàng của Đình Vũ: đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, xuất nhập khẩu thiết bị chăm sóc sức khỏe, dụng cụ thể dục thể thao tại nhà và cho phòng tập gym.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.