Chăm sóc sức khỏe

Những lưu ý khi tập với máy chạy bộ tại nhà

nhung luu y khi tap voi may chay bo tai nha 2 - Những lưu ý khi tập với máy chạy bộ tại nhà

Ghi nhớ 4 lưu ý khi tập với máy chạy bộ tại nhà

Tập luyện thể dục tim mạch trên máy chạy bộ tại nhà là phương pháp thể dục hiệu quả, không chỉ đòi hỏi về thể lực tốt, tính kiên trì mà còn yêu cầu sự nhạy bén trong việc điều chỉnh bài tập như thế nào để đạt hiệu quả thể dục tốt nhất.

Với những lợi ích mà chiếc máy chạy bộ mang đến cho người tập, thì dòng máy này đã chiếm được vị trí quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mọi người. Các bạn có thể bỏ ra một mức chi phí nhỏ đến các phòng tập gym hoặc nếu bạn có điều kiện thì hãy trang bị cho gia đình mình một chiếc máy tập chạy bộ dành riêng cho gia đình vừa chủ động hơn cho mỗi buổi tập luyện cũng là tạo điều kiện cho các thành viên khác thể dục hàng ngày.

 

nhung luu y khi tap voi may chay bo tai nha 3 - Những lưu ý khi tập với máy chạy bộ tại nhà

4 điểm lưu ý khi tập luyện cùng máy chạy bộ tại nhà.tàitai

Tuy nhiên để mang lại hiệu quả thật sự từ chiếc máy chạy bộ kia, huấn luyện viên thể dục AI Morgan – một chuyên gia về thể hình và dinh dưỡng của trung tâm thể dục và Yoga California đã chỉ ra được 4 điều mà bạn cần lưu ý khi tập với máy chạy bộ để có thể cải thiện được vóc dáng và sức khỏe tốt hơn và hiệu quả hơn.

Luôn nhớ khởi động trước

Khởi động đúng cách với máy chạy bộ, bạn chỉ cần thực hiện một bài đi bộ nhanh sao cho nhịp tim của bạn ở 100-120 nhịp/phút. Hiện nay với công nghệ hiện đại, máy chạy bộ luôn tích hợp chức năng đo và hiển thị nhịp tim cho người tập có thể kiểm soát được tình trạng sức khỏe theo chế độ luyện tập của mình. Có thể khởi động từ 3-5 phút hoặc lâu hơn tùy vào người tập, thời gian khởi động này giúp cho máu lưu thông tốt hơn và tránh gắp phải chấn thương trong khi tập luyện.

Đối với quá trình khởi động này, đi bộ ở vận tốc 3 hay 4km/h là hợp lý. Không nên đi nhanh quá tránh cho các cơ bắp bị co rút dữ dội và đau nhức các cơ sau mỗi buổi tập thể dục.

Nhịp tim phù hợp để đốt cháy calo

nhung luu y khi tap voi may chay bo tai nha 2 - Những lưu ý khi tập với máy chạy bộ tại nhà

Điều chỉnh nhịp tim khi tập luyện bằng máy chạy bộ.

Khi máy chạy bộ tại nhà đã cung cấp cho bạn một chức năng đo và hiển thị nhịp tim thì bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh được nhịp tim của bạn sao cho thích hợp để cho nhịp tim của bạn ở trong ngưỡng có thể thúc đẩy được lượng calo tiêu hao càng nhiều. Khi đạt được ngưỡng này hãy duy trì cho nhịp dao động trong khoảng đó và bắt đầu quá trình đốt cháy calo của bạn. Khi đó bạn cũng không cần phải lo lắng đến việc đau cơ bắp hay quá sức.

Công thức tính nhịp tim tối đa cho mức đốt cháy được calo hiệu quả: (220 –Tuổi của bạn) x 0.7

Chọn đúng chế độ tập luyện

nhung luu y khi tap voi may chay bo tai nha - Những lưu ý khi tập với máy chạy bộ tại nhà

Điều khiển chương trình tập thông qua các phím chọn nhanh.

Việc tập luyện trong nhà khác với ngoài trời là bạn không thể làm cho con đường chạy của bạn tự nhiên có những đoạn dốc lên hay dốc xuống như ngoài trời, tuy nhiên thì máy tập chạy bộ điện lại có thể cung cáp cho bạn chức năng tăng, giảm tốc độ và độ nghiêng của băng chạy vì vậy bạn có thể điều chỉnh hai thông số này thay đổi trong suốt buổi chạy thể dục để có được kế hoạch tập luyện tốt nhất. Đây gọi là phương pháp HIIT, áp dụng HIIT thuần thục thì lượng calo bạn đốt cháy sẽ nhiều gấp đôi bình thường.

Điều chỉnh nhịp thở

Mỗi nhịp thở của bạn quyết định lượng oxi đi vào trong cơ thể, nó ảnh hưởng đến sức bền của cơ thể bạn trong suốt buổi chạy bộ. Hít thở đúng cách khi tập luyện cùng máy chạy bộ tại nhà bạn cần chú ý đến tư thế chạy bộ: mắt luôn nhìn thẳng, cột sống thẳng, hai bên vai căng sang hai bên và nhớ rằng tiếp băng chạy bộ bằng nửa bàn chân trước.

Chạy sai tư thế vừa không mang lại hiệu quả tốt khi chạy vừa làm ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể gây ảnh hưởng đến các cơ bắp và gây chấn thương trong khi tập luyện.

author-avatar

Giới thiệu Lan Hương

Là đại điện chăm sóc khách hàng của Đình Vũ: đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, xuất nhập khẩu thiết bị chăm sóc sức khỏe, dụng cụ thể dục thể thao tại nhà và cho phòng tập gym.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.